Return to site

Rất nhiều người, trong đó có cả chủ tịch đương nhiệm Laporta

Keo7m.com

 Như đã biết, vì vấn đề tái chính mà mùa hè vừa qua, Barca đã không thể ký mới với Messi và buộc phải chứng kiến chủ nhân của 6 Quả bóng vàng ra đi. Điểm đến tiếp theo của Leo là PSG - nơi anh cũng đã ghi được 1 bàn thắng tại trực tiếp bóng đá Champions League.

Rất nhiều người, trong đó có cả chủ tịch đương nhiệm Laporta đổ lỗi cho nhóm tiền nhiệm - bộ sậu của Bartomeu, đã dẫn tới kết cục không ai mong muốn này. Tuy nhiên, thay vì ăn năn, người cũ của Barca lại lên tiếng thách thức:

"Tôi luôn luôn nghĩ Messi phải ở lại Barca, không chỉ vì anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, mà còn bởi những đóng góp về mặt thương mại. Thật là sai lầm khi để Messi ra đi, anh ấy đại diện cho nhiều hơn là chỉ một cầu thủ.

Messi từng muốn ra đi vào năm 2020, chúng tôi đã thảo luận về điều đó và tôi nói không. Tôi luôn nói rằng Messi rất quan trọng với tỷ lệ bóng đá CLB, Barca cũng rất quan trọng với anh ấy và sẽ có một vấn đề nghiêm trọng nếu Leo ra đi. Giờ thì mọi thứ thành hiện thực rồi.

Tôi nói rằng nếu Messi muốn ra đi như Xavi và Iniesta, để đến Qatar, Trung Quốc hay Mỹ, chúng tôi có thể bàn tiếp, sẽ nói về trận tri ân và lễ chia tay. Nhưng lúc đó Messi chưa có bến đỗ và anh ấy chỉ muốn được tự do.

Tôi nói với Messi rằng muốn Barca là đội bóng cuối cùng của anh ấy ở châu Âu. Nếu Messi muốn đến một lục địa khác trong tương lai, không vấn đề gì, nhưng giờ chúng tôi muốn anh ấy tiếp tục".