Return to site

MU ở Premier League chỉ ngang với số lần anh khoác áo

Keo7m.com

 Đấy thật ra đều là tình thế trước mắt. Vấn đề lâu dài, bao trùm và tổng quát hơn, lại là câu chuyện ở khu giữa sân: tiền vệ MU (hoặc toàn đội MU) đá như thế nào?

Muốn biết một đội đá như nào, hãy nhìn vào cách đội ấy tăng cường lực lượng. Và đây là cơ sở cho câu trả lời MU đá như thế nào: Donny van de Beek.

Đấy là tiền vệ quan trọng gần đây nhất mà MU tăng cường. Gọi là quan trọng vì giá chuyển nhượng không rẻ (35 đến 40 triệu bảng, tùy chi tiết sau này), cầu thủ trong cuộc có đẳng cấp cao (đến từ Ajax Amsterdam, đã khoác áo đội tuyển Hà Lan nhiều năm, đang ở độ tuổi đỉnh cao phong độ - hiện là 24).

Số lần Van de Beek khoác áo MU ở kèo bóng đá Premier League chỉ ngang với số lần anh khoác áo đội tuyển Hà Lan và số bàn thắng mà Van de Beek ghi cho ĐTQG cao gấp 3 lần số bàn thắng của anh ở Premier League. Mùa này, Van de Beek chỉ mới thi đấu… 5 phút, trong hoàn cảnh vô nghĩa (trận MU thắng Newcastle 4-1 hồi tháng 9). Còn trong mùa trước, Van de Beek được đá chính 4 lần ở Premier League. Tóm lại, coi như MU mua mà… không dùng Van de Beek. Vì sao?

Giới thạo tin tiết lộ: Van de Beek vẫn chưa chứng tỏ được với ban huấn luyện MU rằng anh có đủ phẩm chất để thi đấu ở Premier League. HLV Ole Gunnar Solskjaer thì luôn nói ông “tin rằng Van de Beek sẽ thành công ở M.U”. Vì sao tin mà không dùng thì dĩ nhiên Solskjaer không nói. HLV này luôn tỏ ra thích dùng Fred, Scott McTominay, Nemanja Matic, Paul Pogba hơn Van de Beek.

Thà nói như Ian Wright. Cựu cầu thủ này phân tích: Van de Beek xuất thân từ “lò Ajax”, thấm đẫm triết lý Ajax rồi. MU là môi trường hoàn toàn khác, nên anh không tương thích. Có lý. Nhưng vì sao MU mua cầu thủ “không tương thích”? Wright… thấy rồi mới nói (và nói đúng). HLV Louis Van Gaal (từng thất bại khi mua Angel Di Maria về M.U) trước đây có nói: “Đôi khi bạn mua sai, mua một cầu thủ và dùng không được như ý muốn”. MU đánh giá sai Van de Beek. Bản thân Van de Beek cũng chọn sai địa chỉ cho chính mình. Đây là cú chuyển nhượng sai lầm, từ cả hai phía.

MU rõ ràng không phải là đội chuyền nhuyễn, giữ bóng nhiều, triển khai bóng từ hàng thủ, kiểu Ajax hoặc Barcelona. Nhưng, tỷ số bóng đá MU của Solskjaer đá kiểu gì? Câu trả lời là… không có kiểu gì hết!

Tiền vệ danh giá nhất MU, Paul Pogba, luôn là cầu thủ mà không ai biết trước là sẽ gắn bó với Old Trafford đến bao lâu. Fred là một thảm họa, ai cũng xem nhiều rồi. Nhưng vấn đề là: những lúc Pogba thành công, hoặc Fred “phá hội”, đều chủ yếu là chuyện cá nhân. Đấy không phải là lối đá của MU. Có lúc, MU thành công như Pogba. Có lúc MU thất bại như Fred. Ngẫu nhiên thế thôi.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly